1. lựa chọn nhãn thương hiệu uy tín
quý khách nên lựa chọn các nhãn thương hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi mẹo dùng sản phẩm như; hãng MTS (Nhà chế tạo binh nong lanh nhãn hiệu ARISTON-Italy), Ferroli, Picenza (VN). không nên mua binh nong lanh không rõ nguồn gốc made in . Đọc kỹ Tư vấn của nhà gia công trước khi sắm .

2. tương ứng với mục đích nhu cầu dùng
Nếu gia đình anh em ít người mà chỉ mẹo dùng để tắm (vòi sen) thì khách hàng chỉ cần mẹo dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để dùng cho bồn tắm hoặc quảng cáo nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà điểm nhấn nếu quý khách dùng bồn massage thì quý khách nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50l, 80l, 100l. quý bạn có thể tham khảo hướng dẫn chọn bình sau cho phù hợp .
Bình 15l mẹo dùng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l mẹo dùng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l mẹo dùng cho gia đình có 4-5 người.
3. Công xuất bình
lựa chọn binh nong lanh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, ko sợ quá tải. Nếu gia đình quý khách ít người thì nên lựa chọn bình dung công suất từ 1.500 W tới 2.500 W , còn nếu gia đình khách hàng có nhiều hơn 4 người nên lựa chọn bình có công suất lớn hơn 3.000-4.000 W.
4. Có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, anh em nên tắt binh nong lanh suốt ngày và chỉ mở trước lúc cần mẹo dùng . vì vậy , quý bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau lúc mở Remote công tắc. Điều này giúp quý bạn ko phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
máy nước nóng trực tiếp thường nhỏ gọn,kiểu dáng đẹp, đa tính năng nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia độ bền không cao và ko tiện ích nếu bị cúp điện.
Đối với binh nong lanh gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước đến độ nóng thích hợp. điểm bất lợi loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng độ bền cao , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.

5. lựa chọn máy nước nóng có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ
Một máy nước nóng tốt thì sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không bỗng dưng nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình tắm nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra cho phép làm người dùng bị phỏng, rất nguy hiểm.
6. chọn binh nong lanh chạy êm
Một bình nước nóng tốt là luôn chạy thật êm, hầu như ko có tiếng động. bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.
7. Vị trí lắp đặt
Tuỳ theo không gian và diện tích của căn phòng anh em mà lựa chọn loại đứng hay ngang cho tương thích , nếu diện tích đủ rộng anh em cho phép lựa chọn loại treo đứng, lựa chọn loại treo ngang nếu ko gian bị giảm nhẹ . Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để hạn chế thất tản nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà ko độ bền cao thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nóng lạnh có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ như đèn sưởi. Tốt nhất, quý bạn liên hệ để nơi sắm máy cho chuyên gia lắp tại nhà.
8. tương ứng với túi tiền
Tuỳ theo khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nước nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp, bình ARISTON loại trắng men Titan hay tráng Vidron cho tương ứng .