Để đảm bảo sức khỏe gia đình, vệ sinh nệm là điều cần thiết, nhưng trước hết, bước đầu tiên quan trọng là việc chọn được nệm cao su tự nhiên chất lượng. Mua nem cao su gia re thì chiếc đệm sẽ không có những đặc tính sau đây
Tấm đệm được dập nổi logo công ty , hoặc in tên công ty ,
Bề mặt chiếc đệm mịn và chắc chắn, không bị xẹp lún .Nệm không có mùi khó chịu .
Nệm có độ cứng vằ phải, phù hợp với thể trọng mỗi người.
Ấn mạnh xuống nệm có độ đàn hồi tốt, nệm sẽ trở về hình dáng ban đầu, không bị biến dạng quá lâu.
Làm sạch chăn nệm
Đầu tiên: Thỉnh thoảng, ruột chăn nệm cần được giặt phơi và dùng máy giặt sẽ tốt hơn giặt khô. Tiếp theo, tận dụng khoảng thời gian có nắng phơi chăn nệm bên ngoài, nên chọn ngày nắng đẹp để giặt chăn nệm bởi ánh nắng mặt trời sẽ giúp diệt các vi khuẩn, mầm bệnh còn sót lại. Để giữ chăn ga gối, bền màu mà vẫn tiêu diệt được vi khuẩn, bụi bẩn nên phơi mặt trái của chăn nệm trực tiếp dưới ánh nắng.Bước 2: Sấy khô chăn ga gối. Khi trời không có nắng, bạn hãy hong khô chăn ga gối bằng máy sấy
Cần phải vệ sinh sạch và cho phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ chăn ga gối nệm nên để nơi khô ráo và không nên ép chăn gối quá chặt mà gây ảnh hưởng đến mặt sợ vải.
Để vỏ chăn ga gối phẳng đẹp, bạn có thể là lại chúng một lượt.
Dùng khăn, túi bóng... lót cho bộ chăn ga để bảo quản nệm tốt hơn, phòng ngừa bị móc ránh hay nhiễm màu... Bên cạnh đó cũng nên tránh để mặt phải của chăn ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì sẽ làm cho chăn ga gối bị mục vải và xuống màu.
Giặt phơi chăn ga gối nệm thường xuyên để chăn ga gối đệm của gia đình bạn luôn đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng các loại đệm. Nhất là vào những ngày mưa, khi mà thời tiết ẩm ướt, khó có một ngày nắng đẹp, việc vệ sinh cho chăn nệm càng phức tạp.

Việc mua một tấm nệm chất lượng cũng không kém phần quan trọng so với việc vệ sinh nệm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Để không chăn ga gối đệm trẻ em kém chất lượng, người sử dụng nên cập nhật thông tin thường xuyên .
Trước khi mua chăn ga gối nên tìm hiểu kỹ về các loại nệm , các thương hiệu lớn .
Bên cạnh đó nên biết một số cách để phân biệt nệm thật-giả, tránh bị lừa. Song song đó nên cảnh giác trước những lời chào hàng quá sự thật, các chương trình sale off bất thường.