Vấn đề dùng gỗ tự nhiên trong gia tộc ngày càng trở nên chung. Tuy thế không phải ai cũng biết về cơ chế chọn cũng giống như sử dụng loại gỗ nào cho thích hợp. Tùy vào tính năng sử dụng sử dụng của đồ nội thất, đặc điểm của gỗ mà chúng ta rất có khả năng chọn được các loại gỗ thích hợp và khẳng định tính thẩm mỹ, sự ấm cúng trong gia tộc.
Lưu ý chọn gỗ tự nhiên cho thiet ke noi that phòng làm việc
Văn phòng là phòng việc và hay có lắp đặt điều hòa. Việc sử dụng điều hòa và ít lúc tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài nên không cần nhu cầu độ bền quá cao. các loại gỗ có lẽ sử dụng đó là: gỗ xoan, bạch tùng. Với những loại gỗ này thì giá thành thích gợp, có nhiều màu sắc và thiết kế đẹp.
Đặc tính của gỗ về Việt Nam thường bị cong, vênh (trừ gỗ lim). Gỗ lim cứng, chắc và nặng, không có mối mọt. Khả năng chịu lực của loại gỗ này vô cùng tốt, vân gỗ có dạng xoắn đẹp. Bởi vì vậy, loại gỗ này được dùng làm cột, xà trong các tòa tháp kiến trúc theo lối cổ hoặc giường, phản. Gỗ lim không cong vênh và biến dạng nên rất đam mê hợp để làm mặt bậc cầu thang trong ngôi nhà. ấy thế, lại không thích hợp cho đồ gia dụng, vì gỗ lim độc, không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh gỗ lim, các bạn cũng có thể thiet ke noi that cao cap sử dụng gỗ miến, bởi vì loại gỗ này cũng vô cùng bền.
Hiện nay có rất loại gỗ yêu hợp để kiến thiết giường ngủ như: sồi, xoan đào. Có chất lượng hiệu quả hơn như là: cẩm lai, mun sọc... nhưng tất cả các loại gỗ này đều hiếm và bởi vì vậy giá thành của nó thường cao. Nếu ta muốn sử dụng một chiếc giường bền vậy mà giá cả phải chăng thì sự lựa chọn tốt nhất cho ta đó giường tạo ra từ gỗ Pơ mu. Với màu sáng trắng, hoặc vàng, vân gỗ rộng và đẹp thì gỗ pơ mu là loại gỗ hiệu quả, có thớ mịn và mùi thơm đặc trưng của nó hiệu quả cho sức khỏe. Không những thế loại gỗ này có lẽ tránh được côn trùng và muỗi, không bị mối mọt ăn.