Nhà thờ họ là một công trình sử dụng lâu bền theo thời gian, chính vì thế trước khi xây dựng dạng công trình này cần có một mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp. Hiểu được điều đó, Xây dựng và nội thất 3D chia sẻ với quý độc giả các mẫu thiết kế nhà thờ dòng họ tộc đẹp tại Việt Nam, Mỗi một địa phương có một phong tục, tập quán khác nhau, điều này ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc của nhà thờ họ. Sự đa dạng về văn hóa đòi hỏi người thiết kế phải rất tinh tế để có thể tạo ra một mẫu nhà thờ họ tộc đẹp.

CÁC MẪU THIẾT KẾ NHÀ THỜ DÒNG HỌ TỘC ĐẸP TẠI VIỆT NAM

Thông thường, về kiến trúc một mẫu thiết kế nhà thờ họ khá giống với một mẫu thiết kế nhà cổ, nhà ở dân gian, về công năng, nhà thờ họ là một công trình dùng để đáp ứng văn hóa tín ngưỡng của người Á Đông ta.
Nhìn một cách bao quát công trình nhà thờ họ hoàn chỉnh sẽ bao gồm một nhà thờ, cổng và cảnh quan xung quanh nhà. Cảnh quan đó có thể là một khuôn viên với hòn non bộ, với hồ nước, vườn cây, mang lại vẻ đẹp thôn quê, dân giã.
Cấu trúc của một mẫu nhà thờ dòng họ thông thường sẽ bao gồm 3 gian, 2 trái. 3 gian chính sẽ dùng để thờ cúng, 2 gian phụ sẽ dùng để sắp lễ. Trang trí đơn giản, không quá cầu kì bộc lộ rõ nét vẻ đẹp truyền thống của văn hóa Việt.
Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ này, bức cuốn thư được đặt trên mái đại diện cho tri thức, sự giàu sang, và sự vĩnh cửu của dòng họ. Cặp nghê đá được thiết kế trước cửa nhằm mục đích trông coi cửa nhà.
Một số người muốn nhà thờ dòng họ mình có đôi rồng thể hiện bề thế, vì thế khi thiết kế kiến trúc sư thường đặt thêm rồng 3,4 vuốt. Hiếm khi rồng 5 vuốt xuất hiện trong những mẫu nhà thờ họ Việt Nam bởi chúng chỉ dành cho dòng dõi hoàng tộc, vua chúa.
Khi muốn cầu kì hơn, bạn có thể sở hữu một bản vẽ nhà thờ họ với số lượng mái là 2. Tuy nhiên mẫu thiết kế này khi xây dựng lên bạn sẽ thấy nó giống với kiến trúc của đình, chùa, những công trình tâm linh công cộng. Những mẫu thiết kế nhà thờ họ này thường được trang trí họa tiết, hoa văn khá cầu kì, tinh xảo.

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ THỜ HỌ ĐẸP

Xây dựng và nội thất 3D luôn tâm niệm rằng, khi thiết kế một mẫu nhà thờ họ Việt Nam, dù quy mô lớn hay nhỏ đều phải đặt hết niềm đam mê nét vẽ vào bản thiết kế. Ngoài ra, những công trình đó phải chứa đựng sự chân thật, chân thật của kiến trúc, của người thiết kế với mong ước rằng bản thiết kế đó phải thực sự phù hợp và đáp ứng được một cách tối ưu nhu cầu, cá tính và mục đích của người sử dụng, thể hiện được nét đẹp của dân tộc, của nền văn hóa Việt ta. Chính vì thế, khi cần có một mẫu nhà thờ họ đẹp để chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà thờ họ dòng tộc mình, hãy liên hệ với 3D Exterior & Interior, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.