Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bồn tắm khác nhau từ kiểu dáng, màu sắc đến giá tiền. Bạn đang rất phân vân không biết nên chọn loại bồn tắm nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm chọn mua bồn tắm để chọn cho gia đình mình chiếc bồn tắm phù hợp nhất.

1. Kích thước của bồn tắm

Điều này phụ thuộc xem không gian phòng tắm nhà bạn rộng hay hẹp. Không gian rộng thì đương nhiên bạn sẽ không phải lăn tăn đến kích thước, tuy nhiên nếu phòng tắm nhà bạn không được rộng bạn nên cân nhắc đến việc chọn bồn tắm góc giúp tiết kiệm đáng kể diện tích sử dụng. Hay bạn cũng có thể chọn các loại bồn tắm nằm như thường nhưng kích thước bé.


Bồn tắm góc giúp tiết kiệm không gian sử dụng.

2. Giá cả

Với vô vàn các loại bồn tắm như hiện nay nên cũng sẽ có một biển giá đi kèm. Chọn những hãng danh tiếng thì giá đương nhiên sẽ đắt hơn các hãng nhỏ lẻ, rồi cùng một hãng nhưng giá nhập khẩu nguyên chiếc và giá sản xuất tại Việt Nam cũng sẽ chênh lệch rất nhiều.

Giá bồn tắm có nhiều mức cho bạn lựa chọn, nếu bạn chỉ cần bồn để ngâm tắm thì có những chiếc chỉ vài triệu nhưng thêm chức năng massage, sục khí hay cao cấp hơn thêm chức năng xông hơi khô, ướt thì giá có thể từ vài chục cho đến hơn trăm triệu. Bạn cũng nên chú ý vì hiện nay hàng nhái, hàng giả rất nhiều, không chú ý là rất dễ mua phải hàng giả với giá đắt.

Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng lâu dài thì cũng không nên tiếc tiền mà mua sản phẩm rẻ quá, sử dụng một thời gian với các sản phẩm kém chất lượng bồn tắm rất dễ bị ố vàng gây mất thẩm mỹ.


Các loại bồn tắm rộng với nhiều chức năng và phụ kiện thường có giá thành cao

3. Có vòi sen hay không

Nếu bạn có phòng tắm rộng thì việc tách riêng bồn tắm và vòi sen là tuyệt vời nhất, nhưng với phòng tắm hẹp bạn nên kết hợp cả bồn và sen vòi với nhau.

4. Số người sử dụng

Với các loại bồn tắm truyền thống chỉ thiết kế cho 1 đến 2 người sử dụng, tuy nhiên hiện nay các hãng sản xuất cũng đã sản xuất các loại bồn có thể tắm được 3, 4 người. Những loại bồn này thường được thiết kế rất chắc chắn và có thêm phụ kiện tắm đi kèm.

Với loại bồn nhiều người tắm được thì cũng sẽ kéo theo diện tích và giá cao hơn, do đó bạn cần nghiên cứu nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho hợp lý.

4. Màu sắc và kiểu dáng bồn tắm

Vì đây là yếu tố thẩm mỹ nên bạn nên chọn màu và kiểu dáng bồn tắm sao cho hài hòa nhất với không gian, màu sắc gạch lát nền, màu sơn/ ốp tường cũng như các thiết bị vệ sinh sẵn có trong phòng tắm.

Nên kết hợp hài hòa giữa các đường nét bo tròn - góc vuông, màu sắc với nhau để tạo nên không gian phù hợp nhất. Và quan trọng nhất là bạn thấy thư giãn khi bước vào không gian tắm.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình và gia đình chiếc bồn tắm phù hợp với nhu cầu sử dụng!